Tổ Chức Lễ Khởi Công Trọn Gói, Tiết Kiệm Chi Phí giảm giá 30%

Tổ chức lễ khởi công là sự kiện quan trọng khi tiến hành xây dựng bất cứ công trình nào. Lễ khởi công được tổ chức chu đáo sẽ mang đến điềm lành, sự thịnh vượng cho doanh nghiệp, chủ thầu. Với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, hiểu rõ văn hóa Á Đông, dịch vụ tổ chức lễ khởi công trọn gói tại Minh Đức Media chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Tổ chức chuyên nghiệp, dịch vụ tận tâm, chiết khấu trọn gói lên tới 30%. Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Tổ chức lễ khởi công là gì?

Tổ chức lễ khởi công là một sự kiện khi bắt đầu xây dựng một công trình nào đó. Lễ khởi công hay còn gọi là Động Thổ nhằm thông báo cho chính quyền địa phương, bạn bè, đối tác về dự án xây dựng của mình.

không chỉ đóng vai trò quan trọng trong chiến lược kinh doanh mà con có ý nghĩa về tâm linh, là lời xin phép đến các vị thần phù hộ cho quá trình xây dựng, kinh doanh diễn ra được thuận lợi. Chính vì vậy, việc lên kế hoạch tổ chức lễ khởi công chi tiết, bài bản là một việc làm vô cùng cần thiết. 

Để tổ chức lễ khởi công hay động thổ thì cũng phải căn cứ theo luật pháp Việt Nam, có đầy đủ pháp lý liên quan.

Điều 89 & Điều 107 trong bộ Luật xây dựng năm 2014 có quy định chi tiết về điều kiện để tiến hành khởi công công trình như sau:

– Chủ đầu tư hay gia chủ phải có giấy phép xây dựng hợp lệ.

– Có thiết kế bản vẽ thi công của hạng mục công trình.

– Có hợp đồng thi công xây dựng được ký giữa chủ đầu tư và nhà thầu.

– Có biện pháp bảo đảm an toàn, bảo vệ môi trường trong quá trình thi công xây dựng.

Vậy, khi lập kế hoạch tổ chức lễ khởi công cần lưu ý điều gì?

6 lưu ý trước khi triển khai tổ chức lễ khởi công

 1. Xin giấy phép tổ chức lễ khởi công – động thổ đầy đủ để sự kiện không bị gián đoạn. Bên cạnh đó, việc xin giấy phép thường diễn ra lâu, thủ tục phức tạp. Chính vì vậy, bạn có thể tham khảo các đơn vị tổ chức sự kiện để hỗ trợ và rút ngắn quy trình này.
 2. Xác định thời gian, địa điểm, san lấp mặt bằng: Về thời gian, bạn nên lựa chọn thời gian đẹp, hợp mệnh, hợp ngành, tránh những ngày có thời tiết xấu. Về địa điểm tổ chức, bạn nên lựa chọn không gian rộng rãi, thoáng mát để có thể tổ chức nhiều hoạt động như đón khách, cắt băng nghi thức, trao đổi, trò chuyện,….
 3. Lập danh sách khách mời chỉn chu và càng sớm càng tốt, bởi khi xác định được số lượng khách mời bạn sẽ lên được ngân sách cho sự kiện, lựa chọn trang thiết bị tổ chức phù hợp cũng như lên phương án đón tiếp trang trọng,
 4. Thiết bị sự kiện là yếu tố không thể thiếu trong mỗi buổi lễ. Bạn cần lên kế hoạch tổ chức, vẽ sơ đồ thiết bị, lựa chọn số lượng, công năng thiết bị phù hợp với quy mô, số lượng người tham dự. Bạn có thể nhờ đơn vị tổ chức sự kiện tư vấn để có những lựa chọn phù hợp với ngân sách cũng như yêu cầu của mình. 
 5. Nhân sự trong mỗi chương trình cũng cần nắm được nhiệm vụ thông qua bảng phân công công việc chi tiết. Bên cạnh đó, MC, lễ tân PG, ca sĩ,… là yếu tố quan trọng, góp phần tạo ấn tượng cho khách mời, không khí sự kiện.
 6. Mâm cúng trong lễ khởi công – động thổ được chuẩn bị theo phong tục dân gian. Đặc biệt chú ý chuẩn bị kỹ càng đồ tế lễ và văn khấn.

Dự trù rủi ro

Vì các sự kiện khởi công – động thổ đều tổ chức ngoài trời nên có khá nhiều rủi ro về thời tiết, thiết bị, nhân sự,…. Việc dự trù phát sinh cần được lên từ sớm và bố trí phương án xử lý kịp thời. 

Bên cạnh đó, nếu bạn không có kinh nghiệm tổ chức sự kiện sẽ dễ dàng gặp bối rối khi khó khăn bất ngờ ập tới, dẫn đến chậm tiến độ, sự kiện sẽ phải tạm ngưng, gây nhàm chán cho người tham dự.

Vì vậy, lựa chọn một đơn vị tổ chức khởi công trọn gói, giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn lường trước, hạn chế rủi ro cũng như lên phương án phát sinh từ sớm, hiệu quả, tạo nên sự kiện thành công, ấn tượng cho doanh nghiệp bạn.

Dịch vụ tổ chức lễ khởi công trọn gói

2.1 Tư vấn, lên ý tưởng tổ chức lễ khởi công, kịch bản chi tiết

Ý tưởng độc đáo, kịch bản chi tiết sẽ thu hút sự chú ý, để lại ấn tượng khó quên cho người tham dự. Hiểu được điều đó, đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm tại Minh Đức Media sẽ phối hợp chặt chẽ với khách hàng để cùng tạo tạo nên sự kiện tuyệt vời. Đặc biệt, nghi thức khởi công cũng được chúng tôi tổ chức một cách sang trọng, chu đáo giúp quý khách thể hiện lòng thành tâm tới những vị thần linh, cầu chúc cho công trình, dự án phát triển. 

2.2. Cung cấp trang thiết bị sự kiện

Trang thiết bị sự kiện là yếu tố ban đầu để khách mời đánh giá về quy mô, sự hiếu khách của doanh nghiệp. Minh Đức Media sẽ giúp bạn chuẩn bị buổi lễ khởi công với số lượng thiết bị phù hợp, tiết kiệm ngân sách nhất.

Minh Đức Media cung cấp trang thiết bị cần phải có trong lễ khởi công như sau:

 • Khu vực bên ngoài:
 • Chuẩn bị phướn chào mừng, standee giới thiệu dự án để khách mời tham quan, tăng tỉ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp. 
 • Cổng chào đón khách như cổng hơi dài 20-26m, cổng bóng,…. sự kiện của bạn trở nên lịch sự hơn.
 • Thảm đỏ trải lối đi đón khách, cột barie dây nhung
 • Khu vực lễ tân:
 • Bàn lễ tân đón khách bạn có thể lựa chọn bàn chữ nhật (kích thước: 0,4m x 1,6m) có khăn trắng, quây màu đỏ/vàng/xanh dương/xanh lá cùng ghế banquet áo trắng, nơ màu. Chắc chắn đây sẽ là điểm nhấn trong mắt khách hàng ngay từ những bước đầu tiên. Trên bàn lễ tân, bạn hoàn toàn có thể trưng bày catalog dự án, hoa cài ngực đại biểu,….
 • Thuê Sân khấu sự kiện check in cao 10cm, thảm đỏ cùng backdrop in Hiflex là nơi để chụp ảnh, truyền tải thông tin, thông điệp đến với khách mời. Minh Đức Media chắc chắn sẽ thiết kế không gian chụp ảnh độc đáo, phù hợp với thương hiệu và mong muốn của doanh nghiệp. 
 • Khu vực hội trường: Đây chính là không gian chính diễn ra toàn bộ sự kiện.
 • Thiết bị che nắng, mưa cần sử dụng như: nhà bạt không gian, ô lệch tâm hay dù tròn sự kiện được trang trí theo tone màu sự kiện. Đây là những thiết bị cần thiết giúp bạn hạn chế rủi ro về thời tiết.
 • Sân khấu với sàn gỗ, khung sắt cố định đảm bảo sự an toàn cho sự kiện. Kích thước sẽ được chúng tôi tư vấn cụ thể sau khi tiến hành khảo sát, đo đạc địa điểm tổ chức. Bên cạnh đó, bạn có thể trang trí thêm cho sân khấu với thảm đỏ hoặc quây màu.
 • Thiết bị trình chiếu, truyền tải thông tin của doanh nghiệp đến với khách hàng như: màn hình Led outdoor có độ phân giải cao (kích thước sẽ được lựa chọn dựa trên kích thước sân khấu) hoặc backdrop in Hiflex chất lượng cao kèm khung sắt đảm bảo an toàn cho sự kiện.
 • Bàn ghế đại biểu: Đây là nhân tố góp phần tạo nên sự sang trọng cho chương trình, giúp người tham dự có không gian thoải mái nhất trong suốt quá trình tham dự. Các mẫu bàn ghế hay dùng trong lễ khởi công như: bàn chữ nhật (0,4m x 1,6m; 0,5m x 1,6m) kết hợp cùng ghế banquet; bàn Xuân Hòa ( 0,8m x 1,2m) kết hợp cùng ghế Xuân Hòa. Đối với bàn, có thể lựa chọn thêm khăn trắng/đen, cùng quây màu: đỏ/vàng gold/ xanh dương/ xanh lá. Với ghế, áo trắng/đen, nơ màu sẽ tạo nên điểm nhấn cho không gian sự kiện. Ngoài ra, bạn có thể kế hợp thêm bàn cocktail để trưng bày sản phẩm của công ty, tạo điểm nổi bật cho thương hiệu của bạn.
 • Âm thanh ánh sáng: Các thiết bị âm thanh, ánh sáng không cần phải quá lớn, chỉ cần đủ công suất và hiệu suất để phục vụ cho chương trình của Quý khách. Gói âm thanh thường sử dụng trong lễ khởi công như: Bộ âm thanh 2 loa hoặc 4 loa, bàn mixer, micro không dây, nhân viên kỹ thuật,…Với hạng mục ánh sáng, sự kiện thông thường sẽ cần tới đèn par Led, đèn COB chiếu sáng sân khấu. Nếu có các tiết mục biểu diễn văn nghệ, bạn có thể sử dụng thêm đèn beam moving hoặc đèn follow, tạo hiệu ứng cho chương trình.
 • Bộ nghi thức khởi công bao gồm: hộc cát, có bo vải đỏ xung quanh; xẻng được quấn ruy băng trắng/đỏ, xanh/đỏ theo tone màu sự kiện, gắn hoa tại tay xẻng; bản để lễ gồm khay đựng mũ bảo hộ trắng, găng tay trắng. Dựa vào số lượng khách mời tham gia nghi thức, chúng tôi chuẩn bị bộ dụng cụ phù hợp, tránh lãng phí.
 • Pháo điện, pháo tràng kim góp phần tăng sự sang trọng, không khí cho sự kiện ngay sau khi đại biểu hoàn thành nghi lễ khởi công.
 • Thiết bị làm mát trong sự kiện như: quạt điều hòa, quạt công nghiệp, máy sưởi,…với công suất lớn khi thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh
 • Ngoài ra, bạn có thể sắp xếp thêm tiệc Teabreak để tăng sự hài lòng cũng như níu giữ khách mời ở lại lâu hơn với buổi lễ.

>> Xem thêm: báo giá trọn gói tổ chức sự kiện

2.3. Cung cấp nhân sự sự kiện khởi công

Nhân sự sự kiện là một trong những nhân tố quan trọng góp phần vào thành công của sự kiện. Chúng tôi tổ chức tất cả sự kiện và cung cấp đầy đủ các hạng mục về nhân sự như:

 • Cung cấp MC: MC dẫn chương trình thổi hồn cho sự kiện.
 • Cung cấp PG: Lễ tân – PG sự kiện, PG phục vụ nghi thức khởi công.
 • Cung cấp ca sĩ, nhóm nhạc: ca sĩ nổi tiếng, ca sĩ sự kiện đáp ứng nhiều dòng nhạc, nhóm nhạc Acoustic, nhóm nhạc Flamenco,…
 • Cung cấp đội lân sư rồng, thần tài, ông địa xông đất cho công trình, dự án.
 • Cung cấp đội ngũ quay phim, chụp ảnh lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ, tạo tư liệu truyền thông trên các kênh và trong profile doanh nghiệp.

2.4. Thiết kế bộ nhận diện sự kiện, sân khấu, backdrop, slogan, thông điệp

Minh Đức Media sở hữu đội ngũ thiết kế có tay nghề cao, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng trong mỗi sự kiện. Thông thường thiết kế bộ nhận diện sự kiện bao gồm: sơ đồ sự kiện, backdrop, giấy mời, standee, phướn, thông điệp,…..

2.5. Quản lý, giám sát sự kiện 

Với kinh nghiệm thực chiến nhiều sự kiện khởi công, Minh Đức được rèn luyện để phát triển, giàu kinh nghiệm để đối phó với các trường hợp phát sinh bất ngờ. Từ đó mang đến sự hoàn hảo cho sự kiện của quý khách hàng. Chúng tôi cung cấp đội ngũ nhân sự gồm:

 • Quản lý sự kiện: Là người lên ý tưởng, lập kế hoạch, xây dựng kịch bản và quản lý toàn bộ sự kiện.
 • Giám sát sự kiện giúp khách hàng quản lý theo từng hạng mục trong sự kiện như quản lý PGs, ca sĩ; phụ trách truyền thông; quản lý kỹ thuật, điều phối tiệc,…và thực hiện những công việc theo yêu cầu của Quản lý sự kiện. 

Chi phí tổ chức lễ khởi công

Phụ thuộc vào nhiều yếu tố như quy mô tổ chức, số lượng trang thiết bị, số lượng nhân sự, ngân sách,… Minh Đức Media sẽ tư vấn gói dịch vụ tổ chức lễ khởi công phù hợp nhất với khách hàng.

Chi phí tổ chức lễ khởi công cơ bản như sau:

BÁO GIÁ KHỞI CÔNG GÓI CƠ BẢN
HẠNG MỤC CHI TIẾT ĐƠN GIÁ
KHU VỰC TỔ CHỨC SỰ KIỆN
1. Sân khấu Khung xương sắt mặt ván gỗ trải thảm theo tông màu sự kiện 100.000/ m2
Kích thước: 3x 5m
2. Backdrop sân khấu Backdrop in bạt đế ghi căng khung sắt, gia cố chân đứng chắc chắn 100.000/ m2
KT 3m x 5m
3. Bàn khách Vip Bàn tiêu chuẩn KT 0,6m x 1,2m khăn phủ trắng váy quây theo tông màu sự kiện 100.000/ cái
4. Biển tên đại biểu Biển chữ T ngược, chất liệu nhựa đúc 50.000/ cái
5. Âm thanh Nên dùng bộ loa Array ngoài trời 2.000.000/ gói
6. Ghế đại biểu Ghế banquet tiêu chuẩn khách sạn 5* 35.000/ cái
7. Bộ nghi thức khởi công Bục xúc cát khởi công theo thiết kế 3.500.000/ gói
Bộ xúc cát khởi công cho 9 người bao gồm :
Mũ, găng tay, xẻng sơn vàng cuốn cán bằng lụa và gắn hoa
8. Pháo điện bắn bằng máy Bắn lúc làm nghi thức khởi công 150.000/ quả
NHÂN SỰ
1. MC chuyên nghiệp Chuyên dân các chương trình khởi công 3.000.000/ người
2. Đội múa lân 7 người : 2 lân, 1 trống, 1 xèng, 1 ông địa 3.500.000/ gói
3. Quay phim chụp ảnh Quay film hightligh 5′, ảnh chỉnh sửa 100 tấm 2.000.000/ người
1 máy quay, 1 chụp ảnh

Nhân tháng tri ân khách hàng, Minh Đức Media thực hiện chương trình siêu khuyến mãi lên tới 30% dành cho tất cả khách hàng sử dụng dịch vụ tổ chức sự kiện trọn gói. 

Nhanh tay liên hệ ngay qua hotline 0985.444.859 để được tư vấn miễn phí và rinh ưu đãi tại Minh Đức Media

Quy trình tổ chức lễ khởi công tại Minh Đức Media

Quy trình chuyên nghiệp – nhanh gọn là điều khách hàng luôn hài lòng khi đến với Minh Đức Media. Chúng tôi từng bước chinh phục ngay cả những vị khách khó tính nhất.

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin và trao đổi sơ bộ những yêu cầu cũng như giải đáp thắc mắc của khách hàng. 
 • Bước 2: Chúng tôi hỗ trợ đo đạc, tư vấn miễn phí cho Quý khách và sẽ tư vấn về việc lên ý tưởng, nội dung cho buổi lễ khai trương. Tất cả đều hướng đến nhu cầu và mục đích của khách hàng nhưng vẫn đảm bảo sự sáng tạo, độc đáo để buổi lễ diễn ra thật ấn tượng.
 • Bước 3: Báo giá dịch vụ khai trương trọn gói phù hợp với nhu cầu cũng như mức kinh phí của khách hàng.
 • Bước 4: Hai bên tiến hành thỏa thuận và ký kết hợp đồng.
 • Bước 5: Tiến hành hoàn thiện kịch bản, bản thiết kế, kế hoạch thi công để khách hàng có thể hình dung cụ thể về diễn biến buổi lễ.
 • Bước 6: Hoàn thành công tác chuẩn bị trước buổi lễ, tổng duyệt chương trình.
 • Bước 7: Tổ chức buổi lễ, đảm bảo trong quá trình diễn ra sự kiện không để xảy ra bất kỳ sơ suất gì và kịp thời khắc phục sự cố (nếu có).
 • Bước 8: Kết thúc sự kiện. Hai bên tiến hành thực hiện thanh toán và các thủ tục thanh lý hợp đồng.

Hình ảnh thực tế lễ khởi công được tổ chức tại Minh Đức Media

Lý do nên chọn dịch vụ tổ chức lễ khởi công trọn gói tại Minh Đức Media

 • Kinh nghiệm 12 năm trong lĩnh vực tổ chức cùng tinh thần luôn học hỏi, cầu thị để phát triển là yếu tố giúp công ty tổ chức sự kiện Minh Đức Media nhận được nhiều sự tin tưởng từ khách hàng. Chúng tôi biết cách tư vấn các thiết bị tổ chức sao cho phù hợp, vừa hiệu quả vừa tối ưu chi phí cho khách hàng. Bên cạnh đó, qua quá trình rèn luyện, đội ngũ nhân sự trau dồi kỹ năng, kiến thức, lường trước được rủi ro, sẵn sàng xử lý tình hình phát sinh nếu có.
 • Trang thiết bị sự kiện hiện đại, đầy đủ, không qua trung gian. Chúng tôi trực tiếp sở hữu số lượng thiết bị lớn cho hơn 2000 người, trực tiếp thi công, đem đến dịch vụ với chất lượng tốt, giá tốt nhất trên thị trường.
 • Nhân sự phục vụ chu đáo, chuyên nghiệp, sẵn sàng lắng nghe những góp ý từ khách hàng với tinh thần học hỏi. Chúng tôi luôn tiếp nhận và xử lý đơn hàng nhanh chóng, không bao giờ để khách hàng phải chờ đợi lâu.
 • Kho bãi phủ khắp các quận huyện nội thành Hà Nội là điểm cộng của chúng tôi, giúp việc thi công, lắp đặt thiết bị sự kiện diễn ra nhanh chóng, tiếp cận thời gian cho khách hàng.

Để được báo giá hay tư vấn chi tiết về dịch vụ tổ chức khai trương trọn gói, hãy liên hệ ngay với Minh Đức Media qua hotline 098.5444.859 – 0986.44.2628.

Một số dịch vụ tổ chức sự kiện khác tại Minh Đức Media: